Từ nhà hàng sang trọng cho đến những quán ăn ven đường, Bali cả một thiên đường ẩm thực đang chờ đón du khách nếm thử!
Bali (Indonesia), hòn đảo được mệnh danh là đảo tình nhân không chỉ quyến rũ khách du lịch với những bãi biển cát trắng trải dài, lớp lớp thửa ruộng bậc thang, cánh rừng nhiệt đới sum suê, ngôi đền linh thiêng hay điệu múa truyền thống duyên dáng mà còn với nền ẩm thực giản dị nhưng đầy hấp dẫn.

Và mặc dù đặc trưng cho nền ẩm thực của Indonesia, nhưng lại có nhiều điểm khác biệt với ẩm thực đạo Hồi vốn rất phổ biến ở đất nước này, những món ăn ở đảo Bali sử dụng nhiều thịt lợn và gia giảm cũng rất đậm đà.

Gado Gado
Hình ảnh Khám phá ẩm thực đảo Bali số 1
Đây là món ăn thích hợp với những du khách ăn chay bởi nguyên liệu chính là bắp cải hầm nhừ, mầm đậu, khoai tây và một số loại rau nhiệt đới khác trộn lẫn trong nước sốt vị đậu phộng.

Bubur Ayam
Hình ảnh Khám phá ẩm thực đảo Bali số 2
Bubur Ayam là một loại cháo gà và là món ăn sáng rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Với vị sữa dừa và các nguyên liệu đặc trưng của quần đảo nhiệt đới, Babur Ayam được nhiều khách du lịch ưa thích.

Món vịt “Bebek Betutu”
Hình ảnh Khám phá ẩm thực đảo Bali số 3
Món vịt “Bebek Betutu” Trong các đặc sản của Bali có lẽ món vịt “bebek betutu” là món tuyệt vời nhất khiến nhiều du khách đã dùng một lần đều muốn trở lại nhiều lần để tận hưởng. Được so sánh như món “vịt quay Bắc Kinh” nổi tiếng của Trung Quốc, nhưng Bebek betutu không phải là vịt quay mà là món vịt vừa hầm vừa rán.
Vịt phải là vịt nuôi trên đồng ruộng, khoảng 6 tháng tuổi, làm sạch rồi đem hầm 10 tiếng đồng hồ sao cho xương vịt mềm ra mà không bị nhão. Sau đó vớt để ráo nước rồi đem rán giòn, ướp gia vị đặc biệt. Khi ăn nhai cả da, thịt, xương… thơm ngon đến “nhức cả răng”.

Babi Guling
Hình ảnh Khám phá ẩm thực đảo Bali số 4
Babi Guling Cùng với món vịt Bebek Betutu, Babi Guling cũng là một món ăn truyền thống của người Bali mà du khách không nên bỏ qua. Được làm từ thịt heo sữa quay và gạo. Cùng với một hỗn hợp các loại gia vị băm nhỏ bao gồm hẹ tây, tỏi, gừng, nghệ, hạt tiêu, rau thơm, riềng, ớt, sả… trước khi đem quay trên một ngọn lửa lớn trong vòng 5 giờ đồng hồ.
Heo sữa được liên tục chuyển chậm để đảm bảo thịt chín mềm và hấp dẫn với da vàng ươm và mùi thơm bốc lên tận mũi. Món Babi Guling cũng thường được làm trong các dịp lễ lớn để cúng tế.

Pisang goreng
Hình ảnh Khám phá ẩm thực đảo Bali số 5
Đây là món ăn phổ biến ở Bali bao gồm chuối trộn với nước sốt tôm thơm ngon, đậm đà.

Sate Lilit
Hình ảnh Khám phá ẩm thực đảo Bali số 6
Sate Lilit Sate Lilit là một món ăn đặc trưng của người dân Bali làm từ tôm, cá hải sản rất được du khách khắp nơi trên thế giới ưa chuộng. Cá bỏ hết xương và tôm nguyên bóc vỏ, xay nhuyễn rồi ướp đều với một hỗn hợp các gia vị gồm nước cốt dừa, rau thơm, tiêu, ớt, muối, đường…sau đó dùng thân của một loại chanh cỏ đắp thịt vào rồi nướng xiên, khi chín mùi thơm xốc lên tận mũi.
Người Bali thường dùng ngọn lửa từ xác cây dừa để nướng, điều này làm cho món Sate Lilit có mùi vị đặc trưng, ngon hơn so với cách nướng trên than củi bình thường.

Urap Urap
Hình ảnh Khám phá ẩm thực đảo Bali số 7
Còn được biết đến với cái tên urap Timum, urap urap được làm từ những loại rau rừng nhiệt đới xanh tươi trộn lẫn với dừa và ớt cay nạo sợi. Du khách có thể tìm thấy món ăn bổ dưỡng này ở bất cứ nhà hàng nào ở quần đảo Bali.

Món cá ướp cay
Hình ảnh Khám phá ẩm thực đảo Bali số 8

Món cá ướp cay Vị cay là không thể thiếu trong các món ăn Bali, và các món cá ướp với vị cay đậm đà, nồng nàn là món ăn mang đậm phong cách ẩm thực đặc trưng của vùng nhiệt đới đầy quyến rũ này. Có nhiều loại cá hải sản được dùng, thường là cá hồi, cá làm sạch ướp với lá thơm, tiêu, bột ớt rất cay và nhiều gia vị đặc biệt khác trong khoảng 20 phút. Sau đó đem sốt, chiên…tuy nhiên ngon nhất vẫn là nướng. Cá nướng Bali có mùi thơm khó cưỡng và là một đặc sản nổi tiếng mà bất kỳ ai cũng muốn thưởng thức.

Nasi Kuning
Hình ảnh Khám phá ẩm thực đảo Bali số 9

Nasi Kuning Nasi Kuning là món ăn được làm từ một loại gạo vàng đặc biệt thường được người dân Bali dùng trong các dịp lễ hội, cúng tế. Đối với người dân Bali, màu vàng là một trong bốn màu sắc thiêng liêng, và màu vàng đã làm cho món ăn lễ hội này trở nên nổi bật, hấp dẫn khác thường. Gạo được nấu với nước cốt dừa cùng với nước hầm gà, thêm những gia vị thơm và một bí quyết nấu khéo léo sao cho những hạt cơm khi chín rời nhau từng hạt riêng biệt. Nasi Kuning thường được dọn ra trên đĩa lớn và trang trí rất đẹp mắt, ăn kèm với trứng, thịt, cá…rất ngon miệng. 

Rujak
Hình ảnh Khám phá ẩm thực đảo Bali số 10


Rujak là món salad đặc trưng của quần đảo Bali làm từ đu đủ xanh và các loại hoa quả nhiệt đới khác ăn kèm với nước sốt đặc biệt: ớt, muối, đường caramel trộn với dầu vừng.




Tour Khuyến Mãi

 
Top